• Home
 • Blog
 • Digital Marketing
 • ยิง Ads Tiktok ราคาเท่าไหร่ เตรียมงบให้พร้อมก่อนทำ TikTok Ads

ยิง Ads Tiktok ราคาเท่าไหร่ เตรียมงบให้พร้อมก่อนทำ TikTok Ads

Digital Marketing |

TikTok เป็นโซเชียลมีเดียที่มีผู้ใช้งานทุกเพศ ทุกวัย และถือเป็นสื่อออนไลน์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในปัจจุบัน แน่นอนว่าแบรนด์หรือธุรกิจต่าง ๆ ก็เห็นประโยชน์จากช่องทางนี้ แล้วเริ่มหันมาทำการตลาดและยิงโฆษณาบน TikTok หรือที่เรียกว่า TikTok Ads กันมากขึ้น แต่สำหรับแบรนด์หรือธุรกิจที่เพิ่งเริ่มต้นทำการตลาดบน TikTok และยังไม่คุ้นเคยกับการใช้งาน ก็คงจะเกิดคำถามกันขึ้นมาบ้างอย่างแน่นอน ในบทความนี้ Insightout จึงจะมาไขข้อสงสัยเกี่ยวกับการใช้งาน TikTok Ads ให้คุณได้ทราบเอง

งบประมาณขั้นต่ำในการทำ TikTok Ads

เริ่มต้นกันที่คำถามที่หลายคนสงสัยกันมากที่สุด กับคำถามที่ว่า หากต้องการยิงโฆษณาบน TikTok จะต้องเตรียมงบประมาณเอาไว้เท่าไหร่ โดย TikTok Ads จะสามารถชำระเงินได้ด้วยระบบเติมเงิน หรือตัดงานได้จากหลากหลายช่องทาง เช่น บัตรเครดิต บัตรเดบิต แอปฯ ธนาคาร เป็นต้น โดยจะต้องมีการเติมเงินก่อนเพื่อให้สามารถลงโฆษณาได้ ซึ่งการยิง Ads TikTok ราคาเริ่มต้นจะอยู่ที่ 200 บาทต่อวัน

รูปแบบของการทำ TikTok Ads

การยิงโฆษณาบน TikTok มีความแตกต่างกับโซเชียลมีเดียแพลตฟอร์มอื่น ๆ เป็นอย่างมาก โดยสามารถแบ่งรูปแบบการยิงโฆษณาได้เป็น 2 รูปแบบ ดังนี้

1. Ads Placement บน Official TikTok Channel

Ads Placement เป็นรูปแบบของ TikTok Ads ที่เปิดโอกาสให้แบรนด์ทำโฆษณาเพื่อสร้างการรับรู้และความน่าเชื่อให้กับกลุ่มเป้าหมาย โดยจะมีความสามารถในการแสดงผลให้เลือกหลากหลายรูปแบบ เช่น

 • Brand Takeover: เป็นรูปแบบที่สามารถสร้างยอดเข้าถึงได้ดีที่สุด เหมาะกับแบรนด์ใหม่ ๆ ที่มีแคมเปญชัดเจน
 • Hashtag Challenge: เป็นรูปแบบที่ช่วยสร้างการมีส่วนร่วมและการรับรู้ของกลุ่มเป้าหมายให้กับแบรนด์ ผ่านการให้กลุ่มเป้าหมายได้ลองเล่นกับ Hashtag ต่าง ๆ
 • Branded Effects: เป็นรูปแบบที่มีการสร้าง Effect ต่าง ๆ ในการลงคอนเทนต์ เพื่อให้กลุ่มเป้าหมายหรือคนทั่วไปสามารถใช้ Effect นั้น ๆ กับคอนเทนต์ของตัวเองได้

2. TikTok Ads Manager

เป็นระบบจัดการที่คล้ายคลึงกับโซเชียลมีเดียแพลตฟอร์มอื่น ๆ โดยจะมีฟีเจอร์ต่าง ๆ ที่ครอบคลุมเรื่องการยิงโฆษณา สามารถดูภาพรวมแคมเปญ ตัวชี้วัด และงบประมาณได้ นอกจากนี้ยังช่วยค้นหารูปแบบโฆษณาที่เหมาะสมกับเป้าหมาย และมีเครื่องมือที่ช่วยในการทำคอนเทนต์ กำหนดตั้งค่ากลุ่มเป้าหมาย และการวัดผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพ

วิธีการทำ TikTok Ads แบบเบื้องต้น

1. สร้าง Account เพื่อใช้สำหรับ TikTok for Business

ก่อนที่จะเริ่มต้นยิงโฆษณาบน TikTok คุณจะต้องมีการสร้าง Ad Account  เพื่อใช้สำหรับ TikTok for Business ให้เรียบร้อยเสียก่อน เมื่อสร้างเรียบร้อยแล้ว ระบบจะพาเข้าสู่หน้า Business Center ที่มีลักษณะคล้ายกับของ Facebook ซึ่งสามารถดูภาพรวมของแต่ละแคมเปญ และจัดการโฆษณาต่าง ๆ ได้

2. สร้างแคมเปญโฆษณาใน TikTok

คลิกที่ปุ่มแคมเปญบนแผงควบคุม แล้วคลิกปุ่มสร้าง จากนั้นให้กำหนดวัตถุประสงค์ของแคมเปญ มีให้เลือก 3 ตัวเลือกคือ Traffic, Conversion และ App Install ซึ่งในขั้นตอนนี้คุณสามารถกำหนดงบประมาณรายวันหรืองบประมาณรวมได้ โดยมีการกำหนดจำนวนเงินรายวันที่ขั้นต่ำ 200 บาทต่อวัน และหากเป็นแบบ Lifetime Budget จะเริ่มต้นที่ 6,000 บาท

3. Create Ads

เมื่อกำหนดรายละเอียดต่าง ๆ เรียบร้อยแล้ว ก็ให้มาตั้งค่า Ads Format โดยสามารถเลือกได้ว่าจะใช้เป็นรูปแบบ Single Video หรือ Single Image

 • เทคนิคทำ TikTok Ads ให้มีประสิทธิภาพ
  ทำคลิปแนวตั้ง 9:16 เพื่อให้กลุ่มเป้าหมายหรือผู้ชมเห็นเนื้อหาในคลิปได้อย่างครอบคลุม
 • ทำคอนเทนต์ที่เน้นความสนุกสนาน เพื่อให้เกิดความน่าสนใจจนได้รับความนิยมและกลายเป็นไวรัล
 • ใส่ Hashtag ยอดนิยม หรือ Hashtag ตามกระแส ที่เกี่ยวข้องกับวิดีโอเพื่อเพิ่มยอดวิว

TikTok Ads ถือเป็นช่องทางทำการตลาดออนไลน์ที่น่าสนใจและมีประสิทธิภาพช่องทางหนึ่งในปัจจุบัน สำหรับเจ้าของธุรกิจที่ชื่นชอบการถ่ายคลิป ไม่ว่าจะคลิปรีวิวสินค้า หรือไลฟ์ขายของ ก็สามารถทดลองทำการตลาดบน TikTok ด้วยตัวเองได้เลย แต่หากคุณไม่ชื่นชอบการถ่ายคลิปด้วยตัวเอง หรือไม่มีความถนัดในเรื่องนี้และต้องการหาตัวช่วย Insightout ก็พร้อมให้ความช่วยเหลือคุณได้เรื่องนี้ด้วยบริการ TikTok Ads ที่เรามี

Tag